หนังไทยแนวอีโรติก ปรากฏการณ์

ต้องบอกเลยว่าการที่คุณนั่นได้ลองดูหนังอินดี้เรื่องหนึ่งเพื่อที่จะได้สัมผัสถึงเรื่องราวและประสบการณ์ที่แปลกใหม่ก็คงจะเป็นอะไรที่ดีของการดูหนังเลย และในวันนี้เราจะมาพาทุกคนไปดูหนังที่ได้มีผู้สนับสนุนเป็นถึงนักธุรกิจที่เป็นเจ้าของแบรนด์โก๋แก่ มันส์ทุกเม็ด เป็นผู้สนับสนุนที่ไม่ได้สร้างกฎเกณฑ์อะไรให้กับหนังเรื่องนี้เลย จึงทำให้การสร้างหนังเรื่องนี้นั้นเป็นไปได้อย่างอิสระและกลายเป็นหนังอินดี้ที่มีความน่าสนใจและน่าติดตามอยู่พอสมควรชื่อของหนังที่เราพูดถึงนั่นก็คือปรากฏการณ์หรือชื่อในระดับสากล Resemblance โดยเป็นการนำเรื่องราวของสองเรื่องสั้นมาประกบต่อกัน
โดยเรื่องแรกนั้นจะเป็นเรื่องราวของนอนใต้ละอองหนาวที่จะมีเรื่องราวของเหตุการณ์แปลกประหลาดเหตุการณ์หนึ่งที่ในตอนนี้ได้เกิดเหตุการณ์การหายตัวไปของเหล่านางแบบอย่างลึกลับภายในป่าแห่งหนึ่ง โดยไม่มีใครนั้นได้รู้เลยว่าเหตุการณ์ในครั้งนี้เกิดขึ้นได้อย่างไรและในตอนนี้ก็ได้มีชายที่มีชื่อว่าบ็อบบี้ ได้ทำการปรากฏตัวขึ้นมา ชายหนุ่มคนนี้มีหน้าตาหล่อเหลาแต่กลับมีความหมกมุ่น ต้องการที่จะหานางแบบที่มีหน้าตาดีสวยงามมาเป็นเหยื่อเพื่อตอบสนองความต้องการทางเพศโดยเขานั้นจะทำให้หญิงสาวเหล่านั้นที่เขานอนด้วยเริ่มเสพติดการเปลี่ยนคู่นอนจนสุดท้ายหญิงสาวเหล่านั้นก็ได้สูญหายเข้าไปในป่าจึงทำให้ในครั้งนี้ได้มีชายหนุ่มคนหนึ่งที่ชื่อว่าโจ ที่เป็นตำรวจคนหนึ่งที่ต้องทำการออกมาค้นหาพวกนางแบบที่หายตัวไปเพราะว่าหนึ่งในผู้ที่หายตัวไปนั้นเป็นแฟนสาวของเขาด้วยเช่นกัน การเกิดคดีคนหายตัวไปอย่างลึกลับในครั้งนี้นั้นเป็นภารกิจอันหนักหนาสาหัสที่ตัวของเขานั้นจะต้องทำการไขปริศนาเพื่อค้นพบความจริงที่อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์อันแปลกประหลาดแบบนี้ไปให้ได้

โดยภาพรวมแล้วหนังเรื่องนี้นั้นเป็นหนังที่ดูเหมือนจะมีการลงทุนในการจัดสร้างขึ้นมาอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการเลือกนักแสดงระดับชั้นนำอย่าง อนันดา เอเวอริงแฮม มาเป็นพระเอกตัวหลักในการดำเนินเรื่องราวต่างๆ หรือจะเป็นการลงทุนในงบทำซีจีเพื่อทำให้ภาพที่เกิดขึ้นภายในหนังเรื่องนี้ดูมีความสมจริงมากขึ้น เราจึงสัมผัสได้ถึงความตั้งใจและความพยายามของผู้กำกับหนังเรื่องนี้ได้เป็นอย่างดี
โดยหนังเรื่องนี้จะมีความสนุกอยู่ตรงที่ได้เห็นถึงการไขปริศนาจากคดีที่สุดแปลกประหลาดในครั้งนี้ และเรานั้นยังจะได้รับถึงปรัชญาต่างๆ และเรื่องราวอันแปลกประหลาดที่เกี่ยวกับคนติดเซ็กส์ เรื่องราวของป่าปริศนา และอะไรอีกหลายๆอย่างมากมายเต็มไปหมด การที่หนังเรื่องนี้มีเรื่องราวมากขนาดนี้ให้เรานั้นได้รับชมกันจึงทำให้เรานั้นได้ดูหนังเรื่องนี้แบบไม่มีเบื่อ ถือได้ว่าหนังเรื่องปรากฏการณ์เป็นหนังที่จะมาทำให้วงการภาพยนตร์ของประเทศไทยได้ก้าวเข้าสู่ตลาดกันอีกครั้งหนึ่งเป็นหนังที่สามารถเรียกกระแสความน่าสนใจได้อย่างมากมายไม่ว่าจะเป็นทั้งในหรือนอกประเทศก็ตาม และการที่ได้นำแนวหนังละสองแนวนั้นก็คืออีโรติกกับหนังแนวไซไฟมาผสมปนกันจึงทำให้หนังเรื่องนี้เป็นหนังที่น่าจดจำเรื่องนึ่งเลย