โสดจริงเปล่ากับสุขสันต์วันโสด

การเป็นคนโสดที่โดนทิ้งในช่วงปลายปีมันช่างแสนเศร้ากับบรรยากาศเหงาที่เราไม่อยากเจอแต่ต้องเจอสำหรับหนังวันนี้ที่เราจะเริ่มดูหนังต้องบอกว่ามันเกิดจากความเศร้าที่คิดว่าการหาหนังดูเป็นอะไรที่สามารถฆ่าเวลาที่เราเบื่อได้ค่อนข้างที่จะดีที่สุด ณ ตอนนี้ กับ หนังสุขสันต์วันโสด หนังเรื่องนี้เกิดมาจากความรู้สึกและความเข้าใจว่าการที่อยู่คนเดียวและความรู้สึกเหงา เศร้า ตลก มันปะปนอยู่ในหนังเรื่องนี้หมดแล้วจะเป็นยังไงต่อไปรีวิวกันดีกว่า

เรื่องราวทั้งหมดมันคือการรวมตัวของคนโสดที่พวกเขาอกหักจากความรักและต้องมาอาศัยอยู่ด้วยกันที่บ้านพักกลางเขาและเริ่มเรื่องราวจากนางเอกหลินที่เธอสามารถมองเห็นดวงวิญญาณหรือผีนั้นเองได้และได้มีปัญหากับแฟนเรื่องการใช้ชีวิตไม่ตรงกันเธอจึงเดินทางเพื่อไปสงบจิตใจจนได้เจอกับพระเอกอย่างมาริโอ้นักเขียนที่อกหักและพังไปกับความรักและต้องมาหาแรงบรรดาลใจให้กับตัวเองและเมื่อคนเจ้บจากการอกหักทั้งสองคนมาเจอกันเลยทำให้ทั้งคู่เริ่มหลงรักกันเข้าให้แล้วจากที่เราดูหนังไปสักพักเราว่าเขาทำออกมาให้เราดูได้เพลินกับความน่ารักของตัวละครแต่ละคนและนี้คือฤดูแห่งความรักและความเศร้าเขามาผสมผสานกันจนเป็นหนังเรื่องนี้

พอเราได้ดูหนังจนจบแล้วต้องบอกว่าไม่มีตอนไหนที่เราเบื่อเลยสักครั้งอยากจะดูไปเรื่อยๆเพราะความน่ารักของบทบาทที่ตัวละคนเล่นแต่ละคนอย่างที่บอกมันคือถ้าไม่ดูเรื่องนี้หน้าจะพลาดแน่ๆเพราะหนังออกเป็นแนวโรแมนติกแบบคอมเมดี้ผสมเข้าไปดำเนินเรื่องราวได้น่าสนใจเลยละมีทั้งความตลกสามารถแทรกความตลกทำให้เราขำได้ตลอดทั้งเรื่องและความน่ารักที่พระเอกและนางเอกได้แสดงให้กันมันช่างดูหนังและสร้างความประทับใจได้มากเลยทีเดียวความฟินที่เราได้รับมันช่างมีความสุขฉากที่ทำเอาเราเขินและก็รวมความหลอนตอนที่นางเอกเห็นผีทำให้เราต้องลุ้นกับฉากหลายฉากและต้องบอกเลยว่าเรื่องนี้ต้องยกความดีความชอบให้กับผู้กำกับและทีมงานที่ทำออกมาได้ดีจนไม่อยากจะติเขาเลย

พูดเกี่ยวกับบทบาทไปแล้วจะไม่พูดถึงสถานที่การถ่ายทำไม่ได้เลยอะเพราะความสวยงามของธรรมชาติบรรยากาศที่เขาได้สร้างสรรค์มันออกมาคือดีมากเลือกสถานที่ถ่ายทำได้ดีเลยทีเดียวเราเลยอยากจะให้คะแนนของสถานที่ถ่ายทำเพราะจากส่วนตัวเราชอบธรรมชาติภูเขาอยู่แล้วบอกเลยเต็มไม่หักคะแนนสักนิด

โดยรวมแล้วหนังเรื่องนี้สร้างความสุขให้กับเราได้ค่อนข้างที่จะเยอะเลยทีเดียวเพราะหนังเรื่องนี้ทำได้ดีพูดได้เลยว่าครบรสสำหรับหนังที่ออกแนวคลายเครียดดูสนุกได้แบบเพลินๆตอนที่เราดูเรื่องนี้ตอนเราเศร้ามันสามารถสร้างพลังบวกให้กับเราได้ค่อนข้างมากเกิดความประทับแต่พอได้ดูรวมๆแล้วบางฉากก็ไปยังไม่สุดแต่ถึงจะไม่สุดแต่ก็ไม่ได้แย่จนดูไม่สนุกดังนั้นสำหรับเราแล้วเราให้เต็มแบบที่บอกไม่เชื่อก็ต้องลองไปหาหนังดูกันนะตอนนี้ถ้าไม่เชื่อก็ไม่เป็นไรแต่รับรองเลยว่าถ้าคุณได้ดูจะติดแบบที่เราบอกแน่ๆความเศร้าที่คุณเคยเป็นอยู่ก็อาจจะหายเป็นปิดทิ้งเหลือแต่เสียงหัวเราะและความทรงจำที่เคยเป็นอยู่อย่างแน่นอนไปแล้วนะครับบายๆ