หนังตำนานของไทยที่ขึ้นชื่อเชื่อว่ายังไงทุกคนต้องรู้จัก องค์บาก

ต้องบอกว่าถ้าคุณเป็นคนไทยจริงๆและชอบดูหนังไทยจะไม่เคยได้ยินชื่อหนังหรือเรื่องราวของหนังเรื่องนี้ไม่ได้แน่นอนเพราะว่านี้เป็นไทยเรื่องหนึ่งที่ได้ขึ้นชื่อว่าทำเอาคนไทยหลายคนพูดได้เลยว่า สนุกสุดๆเลยกับตำนานหนังและพระเอกของเรื่องอย่าง จา พนม แล้วก็ต้องพูดอีกว่าถ้าไม่รู้จักเขาถือว่าเชยมากๆเพราะผลงานของเขาทั้งหมดมันได้สร้างอะไรใหม่ให้กับวงการหนังของไทยได้เยอะมากๆและได้กอบโกยรายได้ไปค่อนข้างที่จะเยอะมากๆถล่มทลายและเป็นตำนาน ที่เจ็บจริงและเล่นจริงไม่ใช้ตัวประกอบในการแสดงเลยทีเดียว

และการกลับของหนังและตัวพระเอกจากที่เขาได้มีความแค้นของการถูกโจรได้ทำร้ายและฆ่าคนในครอบครัวของเขาทั้งหมดต่อหน้าต่อตาทำให้เขาได้ไปอยู่ในกลุ่มที่ต้องใช้การต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอดทำให้เขาเก่งขึ้นและมีเลือดนักสู้อย่างเต็มตัวและปมแค้นที่เขาจะต้องชำระล้างจะเป็นยังไงไปดูหนังกันดีกว่า
ต้องยอมรับเลยนะคะว่าพระเอกของเรื่องอย่าง จา พนม นี้เขาเก่งและตั้งใจทำการแสดงเป็นอย่างมากการแสดงท่าทางการต่อสู้คือต้องขอชมออกปากเลยนะว่าท่าทางที่เขาแสดงออกมานั้นคือสวยงามและสง่ามากๆบวกกับที่เขาเล่นจริงเจ็บจริงก็ไม่ต้องบอกเลยว่ามันจะสมจริงมากแค่ไหนแต่สำหรับตัวเราชอบฉากต่อสู้มากที่สุดเพราะเขาเล่นได้ดีเกินคาดที่เราได้คาดไว้หลังจากดูหนังทำให้หนังเรื่องนี้มีเรตติ้งของหนังค่อนข้างที่จะสูงมากหนังทำออกมาได้ดีจนต้องขอปรบมือให้เลยจ้า
แต่สำหรับนั่งเรื่องนี้คงต้องบอกว่าเหมาะสำหรับคนที่อายุ18+เพราะเนื้อเรื่องของหนังเขาทำออกมาแบบโหดอยู่นะการต่อสู้หลายๆกระบวนท่ากลัวว่าเด็กๆที่ดูจะเอาไปทำเป็นแบบอย่างทั้งท่าต่อสู้หรืออาวุธที่ในหนังได้ใช้ในการประกอบการแสดงทั้งเอามวยไทยและการแสดงโขนมาผสมผสานได้อย่างลงตัวต้องบอกเลยว่าเก่งจริงๆทำให้เราประทับใจได้ต้องปรบมือให้พวกเขาเลยทีเดียวและตอนสุดท้ายของเรื่องนี้ไม่รู้ว่าจบยังไงเพราะว่ามันจบงงแบบมีภาคต่อแต่ก็ไม่ได้งงมากจนดูหนังไม่ได้นะ
อะๆจบแล้วก็ได้เอาเป็นว่ามันส์สนุกสุดยอดเลยละการต่อสู้หลายท่าทางเราว่าเขาสอนให้นึกถึงมวยไทยที่การต่อยตีจะต้องมีท่าทางที่สามารถป้องกันตัวเองได้และนี่เป็นหนังอีกเรื่องของไทยที่เราอยากจะแนะนำให้ดูเพราะความสนุกของหนังหลังจากที่เราดูหนังไปแล้วเราว่าเราชอบนะมันลุ้นมันส์ดีไม่หน้าเชื่อเลยว่าจะทำให้คนไทยดูแล้วติดกันได้ทั้งบ้านทั้งเมืองแบบไม่มีคำไหนจากปากเราว่ามันไม่สนุกอาจจะมีบางช่วงบางตอนที่ดูแล้วค่อนข้างที่จะหงุดหงิดไปบ้างแต่ก็ไม่แย่เท่าไหร่เพราะความสนุกของหนังนั้นมันทำเราแบบดูไม่ต้องคิดอะไรมากเลยทีเดียว ละนี้คือสิ่งที่เราอยากจะบอกทุกคนว่ามันสนุกยังไงอย่างงั้นเราไปหานั่งดูกันดีกว่าเนอะรับรองได้เลยว่ามันสนุกสุดๆเลยละยังไงแล้วอย่าลืมไปหาดูกันนะงับ
เดี๋ยวขอพูดอีกนิดนึงอันนี้เรามาพูดถึงหนังภาคแรกนะถ้าคุณอยากดูภาคต่อๆไปก็หาดูกันได้แล้วนะเพราะว่านั่งค่อนข้างที่จะทำออกมาได้ดีเลยก็ว่าได้ดูยังไงก็ไม่เบื่อจ้า