Talking the Pictures หนังสนุกจากญี่ปุ่น

สำหรับคนที่เป็นชาวเอเชียแบบพวกเราการที่เรานั้นได้ดูหนังดีๆ เรื่องนี้ที่มาจากประเทศญี่ปุ่นนั้นคงเป็นโอกาสที่ดีอยู่พอสมควร และเรานั้นไม่ขอแนะนำให้คุณได้พลาดโอกาสดีๆแบบนี้ไป เพราะว่าในวันนี้นั้นเราจะมานำหนังที่เคยได้รับรางวัลประจำปี ซึ่งแน่นอนว่าหนังเรื่องนั้นต้องเป็นหนังที่คุณภาพดีที่เรานั้นเตรียมจัดหามาให้คุณได้ลองดูหนังเรื่องนั้นกัน

หนังสุดพิเศษเรื่องนั้นมีชื่อเรื่องว่า Talking the Pictures เป็นหนังที่มาจากประเทศญี่ปุ่นโดยหนังเรื่องนี้นั้นจะเป็นหนังแนวตลกย้อนยุค และแน่นอนว่านายเรื่องนี้นั้นต้องไม่ธรรมดาเพราะว่าเป็นผลงาน ของผู้กำกับที่เป็นระดับชั้นครูอย่างมาซะยูกิ ซูโอะ ที่ได้เคยสร้างหนังอย่าง Shall We Dance? ให้กลายเป็นหนังรักที่ขึ้นแท่นกลายเป็นหนังระดับตำนานสามารถสร้างความประทับใจให้กับคนที่ได้ไปดูหนังเรื่องนี้และได้ชื่นชอบกันอย่างไม่รู้ตัว
และการกลับมาทำหนังTalking the Pictures ของมาซะยูกิ ซูโอะ ได้มารับหน้าที่เป็นทั้งผู้กำกับและนักเขียนบท โดยจะนำพวกเราได้ย้อนเข้าไปอยู่ในอดีตช่วงยุคจักรวรรดิไทโช หรือว่าก็คือเมื่อประมาณหนึ่งร้อยปีก่อนหน้านี้ เหล่านั้นจะได้เห็นถึงความงดงามและวัฒนธรรมของวงการหนังในประเทศญี่ปุ่นในสมัยก่อน ที่ในอดีตนั้นเคยมีโรงหนังเล็กๆ อยู่ประจำตามหมู่บ้านต่างๆ ซึ่งมันนั้นก็สามารถสร้างความบันเทิงจนกลายเป็นสถานที่ยอดนิยมของคนในพื้นที่แถวนั้นเลย โดยหนังที่นำมาฉายในช่วงนั้นมักจะเป็นหนังเงียบ จึงทำให้ได้มีวัฒนธรรมของวงการหนังเกิดขึ้นมานั่นก็คือ วัฒนธรรมวงการการพากย์หนังนั่นเอง ซึ่งมีการแข่งขันที่เร่าร้อนมากที่สุดในประเทศญี่ปุ่นในช่วงนั้นเลย
โดยเมื่อหนังเรื่องนี้ได้เปิดเรื่องขึ้นมาเราจะได้เห็นชายคนหนึ่งที่มีชื่อว่าชุนทาโร่ ตั้งแต่ในวัยเด็กตัวของเขานั้นมีนักพากย์หนังคนหนึ่งที่เป็นไอดอลประจำใจของเขาและทำให้เขาประทับใจมากๆ จึงทำให้ตั้งแต่ตอนนั้นตัวเขาก็มีความใฝ่ฝันที่ในวันหนึ่งเมื่อโตขึ้นตัวของเขาจะกลายเป็นนักพากย์หนังที่สามารถทำให้คนที่ได้ไป ดูหนังของเขานั้นประทับใจในเสียงพากย์ของเขา แต่การที่ตัวของเขาจะสามารถเดินทางตามความฝันได้มันไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เพราะว่าชีวิตของเขานั้นจำเป็นที่จะต้องฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆกว่าที่จะได้กลายเป็นดวงดาวดวงใหม่ในวงการนักพากย์ที่เข้มข้นแบบนี้ ซึ่งตัวของเขานั้นจะต้องพยายามอย่างหนักเพื่อที่จะสามารถไขว่คว้าความฝันที่เขานั้นวาดไว้ตั้งแต่ในตอนเด็กมาให้ได้
เรานั้นจึงขอสรุปเลยว่า Talking the Pictures เป็นหนังตลกย้อนยุคที่มีความสนุกมากกว่าที่เราคาดหวังเอาไว้ สามารถทำให้เรานั้นประทับใจไปกับการสื่อสารเนื้อหาของหนังที่สามารถทำออกมาได้อย่างดี และยังทำให้เรานั้นได้เห็นถึงวัฒนธรรมของวงการบันเทิงในประเทศญี่ปุ่นช่วงยุคสมัยก่อน มีรายละเอียดต่างๆให้สังเกตเต็มไปหมดเวลาดูหนังเรื่องนี้จะต้องดื่มด่ำกับบรรยากาศให้เต็มอิ่ม