หนึ่งในหนังไดโนเสาร์สัญชาติไทย LEIO ไลโอ โคตรแย้ยักษ์ 

สำหรับใครก็ตามที่ชอบดูหนังเกี่ยวกับไดโนเสาร์ดึกดำบรรพ์ ที่มีความดุร้าย โหดเหี้ยม ในน่ากลัว เป็นสัตว์ประหลาดที่เคยมีชีวิตอยู่บนโลกนี้ เมื่อร้อยล้านปีก่อน ที่มนุษย์จะเกิดขึ้น ถึงแม้ว่าไดโนเสาร์นั้นจะน่ากลัว แต่สำหรับชายหนุ่มแล้ว การได้เห็นไดโนเสาร์ตัวเป็นๆสักครั้งหนึ่งก็คงเป็นการเติมเต็มความฝันได้เป็นอย่างดี ในเมื่อเรานั้นไม่สามารถเจอไดโนเสาร์ตัวเป็นๆได้ก็คงเจอได้จากการดูหนังเพียงเท่านั้น แต่เมื่อหาหนังดูแล้วก็มักจะพบกับหนังไดโนเสาร์ของต่างประเทศเป็นจำนวนมาก และได้สร้างชื่อเสียงอันโด่งดัง แต่ในวันนี้ท่านจะได้ดูหนังไดโนเสาร์ฝีมือคนไทย แสดงโดยคนไทย แล้วในตอนนี้ ในตอนเปิดตัวหนังเรื่องนี้ได้สร้างกระแสความตื่นตาตื่นใจให้กับใครหลายคนในประเทศไทยเป็นอย่างมาก เพราะว่าเป็นนั่งไดโนเสาร์สัญชาติไทยเรื่องแรกๆที่ได้เกิดขึ้นมา ทุกคนก็ต่างสนใจและอยากจะดูหนังเรื่องนี้เป็นอย่างมาก

จุดเด่นของหนังเรื่อง LEIO ไลโอ โคตรแย้ยักษ์ จะอยู่ที่CG หรือ Computer graphic ขั้นสุดยอด ที่ทำให้ไดโนเสาร์นั้นออกมาได้อย่างเป็นธรรมชาติ ไม่ลอย ดูสมจริงมากกว่าหนังไทยเรื่องที่ผ่านมา และมีเรื่องราวเนื้อเรื่องที่แปลกใหม่ ที่ทำให้ น่าค้นหาเป็นอย่างมาก โดยเรื่องราวเริ่มขึ้นเมื่อ เก้า ศิลปินฮิปฮอปที่ตกกระป๋องทั่วไป กับแรปเปอร์ที่ได้มีปัญหากับต้นสังกัด จนต้องกลับมาที่บ้านเกิดด้วยกัน ทั้งคู่ อึ้งไปงานศพของปู่ที่จังหวัดเลย จนไปได้พบกับฝน ยูทูบเบอร์ ที่เป็นเพื่อนสมัยเด็กของพวกเขาทั้งสองคนได้จัดสุดยอดการแข่งขันค้นหาแหล่งน้ำภายในทุ่งตะวัน และผู้ที่ชนะเลิศในการแข่งขันนี้นั้นจะได้เงินรางวัลที่มีมูลค่ามากถึงหนึ่งล้านบาท โดยทั้งสามคนอยากก้าวเจนและโย จึงรวมทีมกันเข้าร่วมการแข่งขันครั้งนี้

แต่ในงานแข่งขันครั้งนี้นั้น ได้มี มอนสเตอร์ในตำนาน ที่หลับใหลอยู่ในแถบภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทย หรือว่าภาคอีสานอยู่ มอนสเตอร์ตัวนั้นได้มีชื่อว่า Tremors หรือชื่อในภาษาไทยจะเป็นฑูตนรกล้านปีนั้นเอง แล้วเรื่องไม่คาดฝันก็เกิดขึ้นเมื่อการแข่งขันครั้งนี้ ได้ทำเสียงรบกวน จนไปปลุก เหล่ามอนสเตอร์ที่กำลังจำศีลอยู่ ตื่นขึ้นมาจากการหลับใหลเป็นระยะเวลานาน และความน่ากลัวก็เกิดขึ้น

เมื่อปีศาจนั้นได้ตื่นขึ้นก็ได้ออกมาทำร้ายเหล่าผู้เข้าแข่งขัน จนทำให้เกิดความวุ่นวายเป็นอย่างมาก พวกเขาจะต้องเอาชีวิตรอดออกไปจากที่แห่งนี้ให้ได้ โดยภายในหนังนั้นไม่ได้เพียงแต่ให้ความสนุกกับเราแต่ยังให้ข้อคิดที่เป็น เครื่องเตือนสติให้เรานั้น ได้คิดว่า การที่พวกเรามอนสเตอร์นั้น ออกมาทำร้ายผู้คนเป็นจำนวนมาก มอนสเตอร์เป็นสิ่งที่ผิดหรือเปล่า หรือจริงๆแล้วการที่มนุษย์นั้นไปรุกล้ำเขต ที่อยู่อาศัยของมอนสเตอร์เหล่านั้นเป็นคนที่ผิดและสมควรได้รับผลจากการกระทำของพวกเขาแล้วนั้นเอง

โดยหนังเรื่องนี้นั้นสรุปแล้ว เป็นหนังที่ดี ที่สนุกมากๆเรื่องหนึ่ง และได้ทิ้งปมปริศนาเอาไว้เพื่อให้ สามารถสร้างภาคต่อได้ นอกจากจะให้เรานั้นได้เห็นฝีมือ การตัดต่อคอมพิวเตอร์อย่างสุดยอด พร้อมกับความสนุกของเนื้อเรื่องหนัง ความลุ้นความตื่นเต้น ที่มอบมาให้แก่เรา ยังมีข้อคิดทิ้งไว้ให้เหล่านั้นกลับมาคิดทบทวน จึงกลายเป็นหนังที่สามารถดูได้ตั้งแต่ เด็กวัยรุ่นยันคนแก่ ทุกเพศทุกวัย สำหรับการที่ดูหนังเรื่องนี้แล้วไม่เพียงแต่เป็นการตอบสนองความต้องการของท่านและยังสามารถสนับสนุนหนังฝีมือคนไทยเพื่อให้ได้พัฒนาจนสามารถสู้กับหนังของต่างชาติได้ในสักวันนั้นเอง