หนังรักถูกใจคนดู เรื่อง วิมานมะพร้าว

หนังเรื่องวิมานมะพร้าว บอกเลยว่าเป็นหนังที่มียอดคนดูสูงมาก เพราะเหมาะกับคนที่ชอบดูหนังตลก น่ารัก รูปแบบการเดินเรื่องก็ไม่ชักช้าจนน่าเบื่อ และที่สำคัญได้นางเอกและพระเอกที่มีฝีมือการแสดงชั้นยอดคือ ธันวา เล่นเป็นพระเอกชื่อว่าสายสืบ ส่วนนางเอกคือเชียร์ เล่นเป็นจุลลา รับประกันความฮา บอกเลยว่าคนดูหนังแบบพวกเราไม่ผิดหวังแน่นอน ก่อนที่ทุกคนจะไปรับความสนุกมาฟังเรื่องย่อสักหน่อยดีกว่า

โดยจะพูดถึงเรื่องของ สาวจุลลา ที่บอกเลยว่าปีนี้เธอนั้นซวยสุดๆ เพราะเธอได้โดนเลิกจากจากบริษัทที่เธอทำมานานแสนนานที่สิงคโปร์ ในตอนที่เธอทำงานที่สิงคโปร์นั้นเธอเป็นวิศกรที่เก่งมาก เมื่อเธอเจอเหตุการณ์แบบนี้ไม่ว่าใครที่เจอแบบนี้ ถึงกับใจลอย ขับมอไซค์จนเกือบชนรถของพระเอกสายสืบเลย เป็นไงล่ะการเจอกันของพระนางก็เริ่มแซ่บแล้ว เมื่อทั้งคู่เจอกันตอนแรกจุลลาก็ไม่ได้จะเอาผิดอะไรเลย แต่ด้วยความที่สายสืบนั้นปากร้าย ด่าจุลลาแถม สายสืบก็เป็นฝ่ายที่รีบและผ่าไฟแดงมา จึงจัดหนักให้สายสืบซะเลย

เมื่อผ่านเหตุการณ์น่าปวดหัวนั้นไป เมื่อจุลลาถึงบ้านก็เข้าไปหาพ่อแม่ พร้อมกับอาการหิวโซเลย เข้าไปกอดหอมกันด้วยความคิดถึง ทางครอบครัวของจุลลาเปิดร้านขายอาหาร บอกเลยว่าพ่อและแม่นั้นอบอุ่นน่ารักมาก เข้าอกเข้าใจลูกสาวทุกอย่าง โดยเฉพาะพ่อพูดปลอมใจลูกสาวจนมีพลังใจล้นเปี่ยม ส่วนแม่ก็เห็นว่าลูกสาวอย่างจุลลานั้นโตมากแล้ว อยากให้แต่งงานสักที แต่สาวจุลลานั้นไม่เคยแม้อต่จะคิดมีความรักเลย เพราะรู้สึกว่ามันไม่ใช่เป้าหมายของชีวิต งานเท่านั้นที่จุลลาต้องการจึงมองไม่เห็นถึงความรักพี่โย้มีให้ โย้มาตามจีบนางเอกสาวทุกวัน มาสั่งข้าวที่ร้านกินอยู่ตลอด เพื่อหวังจะได้เจอจุลลาและเมาทุกวัน จึงยิ่งทำให้จุลลามองผู้ชายแง่ลบหมดเลย จุลลามองพี่โย้เป็นเหมือนพี่ชายคนหนนึ่งเท่านั้น จึงคอยพาไปหาหมอเพราะเป็นคนที่ไม่ค่อยดูแลตัวเองและพูดกับพี่โย้ตามตรงเลยว่าเป็นได้แต่พี่ชาย ถ้าคิดเกินมากกว่านั้นก็ตัดขาดกันไปเลย ทางพี่โย้จึงไม่กล้าจีบจุลลาเลยตั้งแต่นั้นมา เมื่อจุลลาพยามหางานทำมาโดยตลอด จนได้เข้ามาทำงานที่บริษัท ปาล์ม โปรดักส์ หรือเรียกว่าวิมารมะพร้าว เป็นโรงงานขายส่งมะพร้าวที่ใหญ่ของไทยเลย โดยมีเจ้าของเป็นพ่อแม่ของพระเอกสายสืบเองทุกคน เช้าวันแรกที่เข้ามาทำงาน

ก่อนเข้างานจุลลาได้เดินดูตามรอบโรงงานจนไปเจอฮวงซุ้ยจึงรีบยอกมือไหว้ แต่สิ่งเหนือธรรมชาติก็เกิดขึ้นเมื่อได้ยินเสียงเหมือนคนหัวเราะ จุลลาตกใจมากแต่ก็ไม่ได้คิดอะไรได้แต่นึกในใจว่าผีคงไม่มีหรอก เมื่อหลายคนเข้ามาเริ่มงานแล้วจึงนำเอาเรื่องที่เจอไปบอกเจ๊พุ่ม เพราะเจ๊พุ่ม เป็นคนเก่าแก่ของโรงงานนี้ จึงเล่าให้จุลลาฟังว่ามีหลายคนที่เข้ามาทำงานที่นี่แล้วต้องออกไปเพราะเจอผีหลอก ซึ่งคนอื่นเค้าว่ากันว่าเป็นเจ้าของโรงงานคนก่อน จุลลาจึงเข้าใจทุกอยาก และต้องทำงานร่วมกับสายสืบซึ่งเคยเป็นคู่กันกัน บอกเลยยิ่งดูหนังยิ่งสนุก และต้องมารู้ว่าสายสืบและดาราสาวสวยปากตลาดแบบเดือนพิไลเป็นคู่หมายกับสายสืบอีก แถมรักกันมาก และชอบทำตัวเป็นเจ้าของโรงงาน ไล่คนนั้นคนนี้ออกไม่เกรงใจพ่อแม่ของสายสืบเลย จนสาวจุลลาของเรานั้นหมั่นไส้หลายครั้ง ขอเล่าเพียงเท่านี้ก่อนนะทุกคน ฝากทุกคนช่วยตามดูหนังเรื่องนี้กันเยอะๆนะ