พามาดูหนังไทยสุดฮาอย่าง ทิดน้อย

ในตอนนี้นั้นเรามีหนังไทยที่มีทั้งความ ดราม่า แต่ก็มีความคอมเมดี้ผสมปนกันอยู่ เป็นหนังที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก โดยหนังเรื่องนั้นก็คือหนังที่มีชื่อว่าทิดน้อย โดยหนังเรื่องนี้จะพาเราให้ไปพบกับ รสชาติของคำว่ารักแท้ ที่เป็นฝ่ายเราที่รักเขาอยู่ฝ่ายเดียว แต่ทว่าหนังเรื่องนี้นั้นกลับไม่ได้มีเพียงแค่ แนวคอมเมดี้และดราม่า แต่ยังมี ความระทึกขวัญซ่อนอยู่ภายในหนังเรื่องนี้ที่จะทำให้คนนั้นขนลุกซู่กันเลยทีเดียว เพราะว่าหนังเรื่องนี้นั้น ได้ดำเนินเรื่องราวโดยอิงมาจากตำนานชื่อดังของไทยอย่างเรื่องนางนาคที่จะมาแสดงให้เราเห็นถึงอารมณ์ของความรักแต่หนังเรื่องนี้จะทำให้เราเห็นความรักในมุมมองใหม่ๆ จากละครที่มีชื่อว่าทิดน้อย ที่ทำให้เรานั้นได้เข้าใจความรักในอีกรูปแบบหนึ่งโดยหนังเรื่องทิดน้อย จะเป็นหนังที่เล่าเรื่องราวของความสัมพันธ์ระหว่าง แม่นาค พี่มาก แล้วทิดน้อย ซึ่งแค่ไหนหลายคนที่เคยฟังตำนานของ แม่นาค มาดี ก็คงจะรู้เรื่องราวของหนังเรื่องนี้มาแล้วบ้าง พอประมาณ แต่ภายในหนังเรื่องนี้นั้นตัวดำเนินเรื่องหลักจะเป็นตัวละครอย่าง ทิดน้อย ข่าวนั้นเป็นชายหนุ่มที่มีความมั่นคงในรักแท้ เขานั้นต้องการที่จะดูแลสาวงามคนหนึ่งอย่างดี แต่ว่า ความรักของเจ้าตัวนั้นกลับไม่ได้ราบรื่น เหมือนอย่างที่หวังเอาไว้ เพราะว่าได้มีชายหนุ่มที่มาช่วงชิงหัวใจของหนังนาคหญิงสาวทิดน้อยได้ชื่นชอบอยู่นั้นเอง แต่ว่าทิดน้อยก็รักนางนาคไม่แพ้กัน จึงทำให้เกิดความวุ่นวายในความสัมพันธ์นี้เกิดขึ้น สุดท้ายแล้วความรักของทั้งสามคนจะจบลงแบบใด ใครกันจะเป็นผู้ที่ต้องผิดหวังในความรักครั้งนี้ เราคงต้องมาติดตามดูหนังเรื่องนี้กันต่อไปนั่นเอง

โดยหนังเรื่องนี้นั้นได้ผู้กำกับมากฝีมือที่ไม่ใช่คนอื่นไกล เพราะว่าผู้กำกับคนนั้นเป็นถึงดาราตลกชื่อดังของไทย ที่เคยร่วมกำกับภาพยนตร์ แนวตลกคอมเมดี้ของไทยมาแล้วนักต่อนัก อย่างเท่ง เถิดเทิง ข่าวนั้นได้สร้างหนังทั่วโลกออกมาให้คนไทยนั้นได้ขำขันออกมาอย่างมากมายไม่ว่าจะเป็นเท่งโหน่งคนมหาเฮีย เเล้วก็ เท่งโหน่ง จีวรบิน ที่ได้ประสบความสำเร็จมาอย่างมากมาย และการมาของหนังเรื่องใหม่อย่างหนังเรื่องทิดน้อย นี่นั่น ก็ได้มีกระแสตอบรับออกมาไปในทางที่ดีมากโดยหนังนั้นไม่ได้เน้นไปที่ความตลกเพียงอย่างเดียว แต่ได้มีฉากอื่นที่เพิ่มความสนุกให้กับหนังเรื่องนี้อย่างมากมาย

หนังเรื่องทิดน้อยนั้นเป็นหนังที่สามารถแสดงความหมายของคำว่ารักแท้ออกมาได้อย่างลงตัว จากการใช้ความสัมพันธ์ระหว่างสามตัวละครเพียงเท่านั้นเราจะได้เห็นว่า คำว่ารักแท้นั้น เป็นความรักที่ถึงแม้ว่าเราจะไม่ได้คู่ครองกับเขา แต่อย่างน้อย ได้ดูแลเขาอยู่ข้างๆ ได้ช่วยเหลือเธอตอนที่มีปัญหา ก็ถือว่าเป็นรักแท้เหมือนกัน ซึ่งเป็นข้อคิดให้กับคนสมัยใหม่ได้เป็นอย่างดี

โดยจากภาพรวมนั้นหนังเรื่องนี้เป็นหนังที่สามารถดูได้อย่างเพลิดเพลิน แต่ก็ข้อคิดที่แฝงไปด้วยประโยชน์จากการดูหนังเช่นกัน เด็กดูได้ผู้ใหญ่ดูก็สนุกเพลิดเพลิน สามารถดูหนังในเวลาว่างได้เลยเพื่อเป็นการคลายเครียด ลองเปิดใจดูหนังไทยเรื่องนี้กันสักครั้ง เพื่อเป็นการสนับสนุนให้คนไทยได้มีหนังที่มีคุณภาพแบบนี้ออกมาให้เรานั้นได้ดูกันต่อไปเรื่อย ๆ นั่นเอง