พามาชม มอ 6/5 ปากหมาท้าแม่นาค หนังผีสุดฮา

แต่วันนี้เราจะขอแนะนำให้ทุกคนนั้นได้มาดูหนังที่ได้โด่งดังมาในยุคช่วง 2,010 โดยถือได้ว่าเป็น หนึ่ง ในหนังไทยที่สามารถมาเขย่าวงการทำให้เป็นกระแสอย่างวงกว้าง โดยเด็กสมัยนั้นก็ต่างรู้จักกันเป็นอย่างดี โดยหนังที่เราจะพาทุกคนไปดูกันนั่นก็คือมอ 6/5 ปากหมาท้าแม่นาค ที่เป็นหนังเกี่ยวกับแก๊งวัยรุ่น ที่ได้ไปพบเจอกับเรื่องราวตำนานผีที่ได้อยู่คู่บุญคู่บารมีประเทศไทยมาอย่างยาวนานอย่างแม่นาค จึงเกิดความหลอนและความฮาที่สามารถผสมผสานกันได้เป็นอย่างดี ถ้าได้ลองดูหนังเรื่องนี้กันแล้วล่ะก็รับรองเลยว่าไม่มีใครทนความฮาเหล่านี้ได้แน่นอนโดยหนังเรื่องนี้นั้นจะเล่าถึงเรื่องราวของแก๊งวัยรุ่นกลุ่มหนึ่ง ที่พวกเขานั้นได้เรียนอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6ทับ5 ที่มีความปากเก่งและจัดจ้านอยู่แล้ว พวกเขานั้นต้องการที่จะทำการเข้ามหาวิทยาลัย และต้องการใช้วิธีทางไสยศาสตร์เพื่อให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์มาช่วย พวกเขาจึงได้ทำการไปบนบานกับศาลของแม่นาคพระโขนง แต่ด้วยความปากดีที่พวกเขานั้นมีติดตัวมาตั้งแต่เกิด จึงทำให้ถ้าพวกเขานั้นได้พบเจอกับความวุ่นวายครั้งยิ่งใหญ่ขึ้นอีกครั้ง จากการที่พวกเขานั้นต้องการลองดีกับผีแม่นาค แม่นาคจึงนำพาเรื่องราวที่พวกเขานั้นไม่สามารถคาดเดาได้มาให้พวกเขานั้นได้พบเจอกัน จากการที่นำเรื่องผีมาผสมผสานกับความตลก ซึ่งถือได้ว่าเป็น หนึ่ง ในเอกลักษณ์ของหนังไทย จึงทำให้การมาของหนังเรื่องนี้นั้นเป็นการนำเสนอตำนานผีแม่นาค ออกมาได้อย่างแปลกใหม่ โดยไม่เน้นความน่ากลัวแต่จะเป็นการใส่มุกเพื่อเพิ่มความฮาแทน ถือได้ว่าเป็นการตอบโจทย์ในการสร้างหนังได้อย่างดี

หนังเรื่องนี้นั้นยังคงได้รับนักแสดงที่มีคุณภาพและถือได้ว่าโด่งดังที่สุดในสมัยนั้นอย่างนิก คุณาธิป ปิ่นประดับ มาทำการเป็นหัวหน้าแก๊งของเหล่าเด็กปากหมา และลูกสมุนอีกมากมายไม่ว่าจะเป็นเจมส์ ภูริพรรธน์ เวชวงศาเตชาวัชร์,บิว กิตติพัฒน์ สมานตระกูลชัย, เทป วรชัย ศิริคงสุวรรณ,ออย ฤทธิชัย ตะสาริกา, ไบรอัน การ์ตั้น และคนสุดท้าย เน็ต สิรภพ มานิธิคุณ ซึ่งขอบอกเลยว่าถ้าพวกเขารวมครบแก๊งกันเมื่อไหร่ ก็จะมีแต่ความวุ่นวายตามมาด้วยกันทั้งนั้น และยังคงมีนักแสดงตลกระดับรุ่นพี่อีกมากมายที่จะมาคอยสนับสนุนให้พวกเขานั้น ได้ทำการผจญภัยในโลกของแม่นาคให้มีความฮามากยิ่งขึ้น

หนังจากการที่ได้ดูหนังเรื่องนี้ในภาพรวมแล้วก็จะได้เห็นว่า นี้ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งหนังผีที่เป็นหนังที่แสดงถึงเอกลักษณ์ของประเทศไทย เพราะว่าได้มีการนำตำนานผีแม่นาคที่เป็นของขึ้นชื่อของประเทศไทย นำมายำจนคนอาจจะลืมภาพจำเดิมๆไปเลย แต่ก็ยังคงเอาไว้สูงในความน่ากลัวที่ยังพอมีให้เห็นบ้าง ถึงแม้ว่าหนังเรื่องนี้นั้นจะเป็นเรื่องราวของวัยรุ่นที่มีแต่ความปากดี แต่ก็ได้สอดแทรกข้อคิดคติสอนใจให้คนที่ได้ดูหนังเรื่องนี้นั้นได้รับกันอีกด้วย