พามาชมหนังผีที่สุดหลอนEvil Dead Rise ผีอมตะผงาด

ถ้าหากว่าใครที่ชื่นชอบในการดูหนังผีที่มีความน่ากลัวสยดสยองจะเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ในวันนี้เราพาทุกคนไปดูกับหนึ่งในหนังผีที่ถือได้ว่าติดท็อปของวงการนี้กันมาอย่างยาวนาน ไม่ว่าใครก็ตามที่เคยดูหนังเรื่องนี้นั้นจะต้องประทับใจกันอย่างแน่นอน โดยนี้ถือได้ว่าเป็นการกลับมาในรอบเกือบ 10 ปี ของหนังแฟรนไชส์นี้ เป็นการสานต่อตำนานในตลอดระยะเวลา 40 ปี โดยเราจะได้ดูหนังผีที่มีชื่อเรื่องว่า Evil Dead Rise ผีอมตะผงาด โดยหนังเรื่องนี้จะเป็นการเหมือนเริ่มจักรวาลใหม่กันตั้งแต่ต้นโดยไม่มีอะไรเหมือนเดิม และอาจจะดูเหมือนว่าหนังเรื่องนี้นั้นจะกลายเป็นหนังเพื่อเปิดจักรวาลซีรีส์เรื่องนี้ให้ ความน่ากลัวและความสยดสยองแบบนี้นั้นสามารถไปต่อได้อีกในอนาคต

โดยเรื่องราวที่เราจะได้จากการดูหนังเรื่อง Evil Dead Rise ผีอมตะผงาด จะเล่าถึงเรื่องราวสุดยอดของ ความสัมพันธ์ระหว่างพี่น้องของสาวสองคนที่ได้เริ่มมีการห่างเหินกันระหว่างเบธ กับ แอลลี่ แต่เมื่อพวกเขานั้นต้องการที่จะกลับมาพบเจอกันอีกครั้ง ก็ได้ถูกเหล่าปีศาจที่มีความกระหายเลือดและมีความน่ากลัวได้ทำการเข้ามาขัดขวางการพบเจอในครั้งนี้ จึงทำให้พวกเขาทั้งสองคนจะต้องต่อสู้เพื่อหาทางเอาชีวิตรอด ไปพร้อมๆกับการรับมือปัญหาทางครอบครัว นี้ถือได้ว่ากลายเป็นฝันสุดโหดร้ายของพวกเขาที่ไม่อาจจะจินตนาการตามเลยก็ว่าได้

โดยต้นฉบับของหนังเรื่องนี้นั้นเคยเป็นผลงานที่ทำให้ผู้กำกับอย่างแซม ไรมี่ ได้ทำการแจ้งเกิดในวงการภาพยนตร์มาก่อน แต่เขาก็ไม่ได้มีส่วนเลยสักนิดในการรีเมกจักรวาลนี้ใหม่อีกครั้ง แต่กลับได้ผู้กำกับที่มีชื่อว่าโรเบิร์ต ทาเพิร์ต ผู้ที่เป็นโปรดิวเซอร์มากประสบการณ์ที่จะมาทำให้โปรเจคในการสร้างหนังเรื่องนี้นั้นสามารถขับเคลื่อนต่อไปได้ โดยเขายังคงมีคู่หูที่เป็นผู้กำกับหน้าใหม่ที่นำมาช่วยเค้าอย่างลี ครอนิน ถือได้ว่าเป็นการร่วมมือกันระหว่างศิษย์กับอาจารย์เลยก็ว่าได้

โดยผู้ที่มีส่วนหลักในการสร้างหนังเรื่องนี้นั่นก็คือลี ครอนิน เพราะว่าเค้าจะต้องเป็นทั้งผู้กำกับและนักเขียนบทไปพร้อมๆกัน แต่ว่านี่เป็นเพียงครั้งที่สองเท่านั้นที่เขาได้สร้างหนังยาว แต่นั่นก็เพียงพอแล้วเพราะว่าผลงานชิ้นแรกของเขานั่นก็คือ The Hole in the Ground ที่ได้รับคำติชมอยู่ในระดับพอใช้ได้ แต่จุดเด่นของเขานั่นก็คือมุมมองในการทำหนังที่ไม่เหมือนใครมีวิสัยทัศน์อันกว้างไกล และชอบใส่ลูกเล่นที่จะมาเพิ่มความสยองแบบไม่ให้กับคนที่ได้ดู

โดยภาพรวมแล้วนั้นหนังเรื่องนี้เหมาะกับคนที่ต้องการหาหนังแนวสยองขวัญแบบใหม่ที่มีทั้งความโหดดิบเถื่อน ที่นำมาใส่เอาไว้แบบจัดเต็ม หนังเรื่องนี้สามารถตอบโจทย์ให้กับคนที่ต้องการได้เป็นอย่างดี ถึงแม้ว่าการเล่าเรื่องนั้นอาจจะดูยังไม่ค่อยมีความแปลกใหม่มากนัก แต่กลับสามารถทำให้หนังเรื่องนี้นั้นมีความน่าสนใจ จนสามารถดูหนังเรื่องนี้จนจบได้ โดยไม่มีอาการเบื่อหน่ายเลย