Black Widow ตัวแม่ทีม Avengers สวยแซ่บ รักแนท ชอบแนท รีบไปดู

แพลนสำหรับดูหนังวันนี้คือเรื่อง Black Widow สำหรับบรรยากาศฝนตกแบบนี้ก็ต้องหาดูหนัง ซะเลย เลยตัดสินใจเปิด Black Widow นอนดูที่ห้องให้สบายใจ ไหนๆก็ไม่ได้ไปไหน วันนี้ขอนอนดูหนังสักเรื่องเลยละกัน บอกไว้ก่อนว่ามารีวิวหนังเรื่องนี้ ไม่เหมาะสมกับแฟนๆ Marvel ทีทุกคนรักอย่างแน่นอน เพราะการรีวิวครั้งนี้ของเรารู้สึกได้เลยว่าจะทำให้แฟนๆหัวร้อนเลยก็เป็นได้ แต่ว่าจะรีวิวแบบถนอนน้ำใจให้กับแฟนเพลงอันเป็นที่รักอย่างแน่นอน! เริ่มด้วย เรื่องราวของ Black Widow สำหรับแฟนหนังในจักรวาลย่อมต้องติดตามแนวหนังซุปเปอร์ฮีโร่

แฟนคลับย่อมต้องรู้จักคาแรคเตอร์ซุปเปอร์ฮีโร่หญิงแกร่ง นาม นาตาชา โรมานอฟฟ์ เป็นอย่างดี ชื่อในวงการของเธอ Black Widow ผู้คนที่จดจำให้เธอมีหนังภาคแยกเป็นของตัวเอง ความหวังนี้กลายเป็นจริงแล้ว ถึงแม้จะเป็นการเล่าเรื่องย้อนความของตัวละครที่ผู้ชมต่างก็รู้ปลายทางกันอยู่แล้ว เลยอาจจะน่าใจหายหรือผิดหวังซักหน่อยก็ตาม แต่นั่นแหละ ด้วยสภาพการระบาดของโควิดในช่วงนั้น มีหนังใหญ่ให้ดูก็ดีแค่ไหนแล้ว ก่อนจะบ่นไปมากกว่านี้ มาเริ่มกันเลยดีกว่า ย้อนไปยังจุดเริ่มต้นของการเป็นซุปเปอร์ฮีโร่ เธอเคยมีครอบครัวที่อยู่ด้วยกันเพียงช่วงสั้น อเล็กซี หรือ เรดการ์เดียน แต่ทั้งหมดไม่ไช่ครอบครัวที่แท้จริงของเธอ จากที่เหมือนจะสุขสงบกลับแปรเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง ชีวิตของเธอผกผันไปอยู่กับ เรดรูม ฝึกให้เธอเป็นสายลับผู้ที่ต้องทำตามคำสั่ง เธอจึงหลบหนี คนพวกนั้นจึงต้องออกไล่ล่าเธอเพื่อกำจัด การตามไล่ล่าที่กำลังมาถึง คงได้เวลาสักที ที่จะต้องสะสางทำลายล้างองค์กรนี้ให้ราบคาบเสียที คงเป็นเรื่องหน้าเสียดายมากหากมาร์เวลไม่ทำภาคแยกของนาตาชา แต่ก็น่าเสียดายมากอีกเช่นกันที่พวกเขาตัดสินใจทำหนังช้าเกินไป เพราะผู้ชมหรือแฟน ได้รู้หมดแล้วว่าบทลงเอ่ยของเธอเป็นเช่นไร การมาเล่าเอาในตอนนี้ก็เป็นเหมือนการหวนการรำลึกถึงฮีโร่ในดวงใจของผู้คนทั่วโลกอีกครั้ง เท่านั้น

หนังเล่าเรื่องถึงอเวนเจอร์ที่วงแตกและถูกไล่ล่า ขณะเดียวกันก็เล่าถึงองค์กร นิรนาม เรดรูม องค์กรที่จับเด็กผู้หญิงกำพร้าที่มีศักลยภาพมาฝึกฝนให้เติบโตขึ้นป็นสายลับนักฆ่า ควบคุมพวกเธอผ่านแท็บเล็ต สั่งการให้ร่างกายของเหล่าวิโดว์ทำทุกอย่างที่พวกเขาต้องการ แม้จะเป็นเรื่องการตายก็เช่นกัน แม้เรื่องราวจะไม่ใหม่ไม่มีอะไรมาก แต่ฉากบู๊ก็ใช้ได้เลยละหนังเล่าถึงอดีตของซูเปอร์ฮีโร่สาว เล่าถึงอดีตขององค์กรร้ายที่เคยมีอยู่ เล่าถึงครอบครัวที่บุบสลายก่อมาก่อสร้างขึ้นใหม่ก็เป็นอะไรที่ไม่เคยเห็นมาก่อน และได้มองเห็นครอบครัวที่มันได้กลายเป็นอดีตไปแล้ว สำหรับการดูหนังเรื่องเราถือว่า ทำได้ดีพอสมควรในฐานะที่ผู้ชมรู้ตอนจบไปก่อนหน้าเปิดเข้ามาดูหนังเรื่องนี้ พยายามจะเล่าชีวิตของเธอในพาร์ทที่ไม่เคยถูกเล่าถึงมาก่อน สำหรับฉากเปิดก็นับว่าทำได้ดีเลยทีเดียว ฉากบู๊แอคชันที่แทรกอยู่ในตัวหนังก็ถือว่าทำได้ดีเลยทีเดียว อย่างไรก็ดี Black Widow ภาคแยกภาคเดียวภาคนี้ถือว่าเป็นเรื่องดี ทำให้แฟนๆได้เห็นตัวละครโปรดของเราได้กลับมาโลดแล่นและเล่าเรื่องที่เรายังไม่เคยเห็นอีกครั้ง แนะนำไปดูได้เลยจ้า ถ้าไม่อยากฟังรีวิวของเราแล้ว อิอิ