Queenmaker ซีรี่ย์แฉผู้นำ บทเวทีแค้นที่มากกว่า The Glory

หลังจากที่ The Glory จบไปนานแล้วหลายคนคงติดใจและขวนขวายที่จะหาดูซีรี่ย์แนวล้างแค้นเอาคืนมารีบรีวิวตอนไฟยังติดกันอยู่เลยดีกว่า Netflixเขาคงรู้ว่าเราอยากดูซีรี่ยแนวนี้จริงๆเลยสรรหาสร้างซีรี่ย์มาเสริฟให้ได้รับชมกันได้มันท่วงที เราจะไม่พูดถึงเรื่องซีรี่ย์เรื่องนี้เลยคงไม่ได้ เพราะนี่คืออีกครั้งของซีรี่ย์เกาหลีกับการที่คนตัวเล็กธรรมดา คนนึงจะลุกขึ้นมาเขย่าบัลลังก์ ซีรี่ย์ที่กำลังมาแรง เล่าเรื่องราวของหญิงแกร่งสองคนที่นิสัยต่างกันสุดขั่ว ต้องมาร่วมมือกันโค่นบัลลังก์

นี่ไม่ไช่การแก้แค้นแบบธรรมดาแต่เราจะได้เห็นเกมการเมืองแบบดำมืดบริสุทธิ์ ที่ต้องทำทุกวิถีทางเพื่อล้างกระดานโค่นอำนาจตระกูลใหญ่ ไม่ต่างอะไรกับเกมที่ต้องเอาชีวิตไปเดิมพันความรู้สึกของเราหลังดูซีรี่ย์แล้วข้อดีของซีรี่ย์เกาหลียุคนี้ก็คือมันพัฒนาไปไกลมากจนไม่ว่าจะแตะหรือเลือกจับประเด็นอ่อนไหวแค่ไหนมาพูดถึงก็สามารถทำได้อย่างตรงไปตรงมา ถึงพริกถึงขิงแค่ไหนก็ไม่มีใครว่า ทุกประเด็นที่ซ่อนอยู่ในสังคมจึงเป็นเรื่องน่ายินดีปนน่าอิจฉาเพราะมันทำให้ซีรี่ย์ Queenmakerเรื่องนี้เป็นซีรี่ย์ที่ดูแล้วสาแก่ใจเพราะมันเต็มไปด้วยเรื่องราวอันหน้าสนใจเหมือนกับวัตถุดิบชั้นดีในมือ มันทั้งอร่อย เผ็ด ร้อน และมันส์มากกับบทที่ซีรี่ย์ได้สร้างขึ้นมา

สำหรับส่วนตัวของผู้เขียนเองแล้ว เราค่อนข้างชื่นชอบเคมีของสองตัวละครหลักละซาบซึงไปกับมิตรภาพความสัมพันธ์ของผู้หญิงสุดแกร่งที่เป็นเหมือนขั่วตรงข้ามคอยเติมกันและกันจนสมบูรณ์ เราต้องขอบอกเลยว่าซีรี่ย์ได้ปูคอนเซปต์มาดีเลย เป็นหนังดราม่า Slow Burn ที่ไม่เอื่อยจนเกินไป ไม่เครียดเกินไป แต่ก็ยังมีม มีอะไรให้คิดตามอยู่ตลอดเวลา ไม่ถึงกับว่าตั้งใจดูแล้วปวดหัวหรือง่วงจากบทสนทนาที่ล้นเกิน สุดท้ายเราคิดว่าดูซีรี่ย์เรื่องนี้แล้วมันได้สอดแทรกว่าทุกอย่างที่เราคิดและสิ่งทึ่เราอยากทำมันไม่ได้ตรงใจเราเสมอการเลือกตั้งของซีรี่ย์นี้ก็เช่นกันสุดท้ายเรื่องราวทั้งหมด เราได้เห็นการบริหารงานอย่างจริงจังของผู้ว่าคนใหม่ที่เป็นรูปธรรมจับต้องได้ซักที

เอาเป็นว่าเราเล่าอาจจะไม่ค่อยรู้เรื่องสักเท่าไหร่ขอให้แฟนๆซีรี่ย์ที่ชอบดูซีรี่ย์แนวจิกกัดสังคมพ่วงเกมการเมืองสนุกสะใจ ดูเหมือนจะมาได้ทันเวลาเข้ากับสถานการณ์บ้านเมืองเราแบบนี้ก็ไปหาดูกันได้เลยนะงับ รับรองไม่มีผิดหวังอย่างแน่นอนหนังแสดงที่แสดงทั้งเรื่องก็ยอดนักฝีมือการแสดงทั้งหมดเลย ต้องบอกว่าเป็นซีรี่ย์แนวแก้แค้น ชอบมากที่สุดกับซีนแสดงอารมณ์แบบจัดจ้านของทุกตัวละครคือ เด่นทุกคน และแต่ละคนมืออาชีพแบบเชื่อมือได้เลย คือรวมๆเรื่องนี้จัดหนักทั้งบท นักแสดง รวมถึงสะท้อนสังคมที่กล้าเล่าเรื่องอย่างตรงไปตรงมา เงินซื้ออำนาจ การทุจริต การหลอกลวงประชาชนอย่างแท้จริง เมื่อครบวาระก็ไป แต่ทิ้งไว้ซึ่งพื้นฐานคุณภาพชีวิต ความน่าอยู่ของสังคมในฝัน เป็นตัวอย่างที่รู้สึกดี ดูยังมีความหวังอยู่บ้าง ว่าคนอย่างนี้คงจะมีอยู่จริงแน่นอน แนะนำให้ดูวนๆไปจ้า สำหรับคนที่ชอบซีรี่ย์เกาหลีแนะนำอีกเรื่องนึงเลยที่เรารับรองว่าสนุกสุดๆไปเลยจ้า