รีวิว Birds of Prey เล่าเรื่องบ้าๆ สไตล์ฮาร์ลีย์ ควินน์ กับหนังเดี่ยวเรื่องแรก

หนังเรื่องนี้เราเขียนรีวิวแบบไม่ได้คาดหวังอะไรมากเลยนะกับเนื้อเรื่องเรื่องนี้ เพราะบอกเลยว่า มันทำออกมาก็ไม่ได้แย่นะหลังจากที่เราดูหนังจบกลับทำออกมาได้ดีกว่าที่คาดทั้งเนื้อหา เสียงดนตรี การถ่ายถอดหนังแบบ abstract และภาพที่สวยมากๆ ของการใช้สีแสงในหลายๆฉาก หนังเล่าเรื่องถึง ฮาร์ลีย์ ควินน์ ที่เพิ่งอกหักจากโจ๊กเกอร์ และถูกคู่ปรับเก่าในอดีตเกือบทุกคนตามล่าเอาชีวิตเพราะเธอไม่ได้มีโจ๊กเกอร์ไว้คุ้มกันแล้ว กลายเป็นเธอถูกมาเฟียผู้มีอิทธิพลจากเมืองก็อตแธมจับตัวไปและได้ทำเพชรที่ใช้ไขรหัสสมบัติทั้งหมดของตระกูล และเธอได้ตัดสินใจช่วยมาเฟียตามหาเพชรเพื่อแลกกับชีวิตตัวเองและเรื่องราวยิ่งน่าสนใจมากขึ้นไปอีก เมื่อคนที่ขโมยเพชรไปคือเด็กเพียงอายุ12ปีเท่านั้นเอง ทุกอย่างมันดูยุ่งยากขึ้นเมื่อ นางเด็กคนนี้ได้กลืนเพชรเข้าไปในท้อง มืงกลืนทำไมก่อน

หนังมีการเล่าเรื่องสไตล์ DC เหมือนอ่านการ์ตูนจริงๆ ภาพในหนังก็คือสวยมาก แต่เนื้อหาคือดูหนังแล้วรู้สึกเลยว่าทำออกมได้ดีเลยละ ฉากที่เรารู้สึกประทับใจหลายฉากนะ เช่น ฉากที่ฮาร์ลีย์ ควินน์ เต้นรำเผื่อลืมโจ๊กเกอร์ชุด คอสตูม ทรงผม และการแสดงสีหน้าคือสวยดี หนังยังมีกลิ่นอายขของเพื่อนหญิงที่ร่วมมือแห่งพลังหญิงกำจัดเหล่าร้าย จากตอนแรกที่ทะเลาะกันและไม่ถูกกัน กลับมารวมพลังช่วยกันจนดูเป็นทีมสุดยอดได้เลย ทั้งตำรวจ สายข่าว และลูกสาวคนเดียวในบ้านเศรษฐีที่รอดถูกนักฆ่าเก็บไปเลี้ยงดู หนังไม่ได้มีดีแค่ภาพสวยแอคชั่นอย่างเดียวแต่ยังมีเรื่องของเพลง การดำเนินเนื้อเรื่อง และพัฒนาการของตัวละคร ฮาร์ลีย์ ควินน์ การพยายามสลัดโจ๊กเกอร์ให้ออกไปพ้นจากชีวิตตัวเอง หลังเราดูหนังจบเราต้องไปหาของกินตามฮาร์ลีย์ ควินน์ เพื่อมาละลายในปากเพื่อเป็นการเริ่มต้นต้นวันใหม่

ก่อนที่จะมาดูหนังเราเองก็ชั่งใจอยู่พอสมควรว่าเรารีวิวไปพิมไปแบบนี้จะโอเครใช่ไหม พอได้ดูจนจบเราเลยเข้าใจแล้วว่า ภาพยนต์เรื่องนี้ถูกสร้างขึ้นมาให้เป็นหนังแอคชั่นที่เบาสมองเน้นฉากต่อสู้และลีลาในการปะทะกันหาสาระอะไรก็ไม่ค่อยจะมีเหตุผลที่จะมาซัพพอร์ตต่างๆเกิดขึ้น เหมือนจะไม่แข็งแรงมากพอ ต้องบอกเลยนะว่า Plot ของ Birds of Prey นั่นอ่อนสุดๆแต่ถ้าเรามองว่าภาพยนต์เรื่องนี้เป็นศิลปะชิ้นหนึ่ง ต้องยอมรับเลยว่า Birds of Prey ถูกสร้างขึ้นอย่างประณีต มีการเก็บรายระเอียดเล็กๆน้อยๆหลายอย่าง ตัวละครก็เล่นได้โอเครเลย ลำดับภาพคือลื่นไหลถึงจะมีการเล่าที่ข้ามช็อตไปบ้าง แต่ก็ยังตามทันอยู่นะเราขอสรุปเลยละกันนะว่าเราชอบอะไรบ้างในการดูหนังเรื่องนี้ ไม่น่าเชื่อว่า Birds of Prey จะเป็นหนังแอคชั่นที่สนุกได้มากถึงขนาดนี้ทั้งๆที่ตัวละครหลักของทั้งเรื่องนั้นเป็นผู้หญิงทั้งหมดต้องยอมรับว่าDCก็มีลูกเล่นลูกล่อลูกชนในการสร้างสรรค์ภาพยนต์ที่ชวนติดตามได้ไม่แพ้ผลงานจากค่ายอื่นเลยนะ

สุดท้ายนี้เราอยากบอกว่าถ้าอยากดูหนังเอามันแบบไม่คิดมาก Birds of Prey น่าถูกใจคุณอย่างจังอะ ถ้าคิดว่าจะมาดูเอาสาระ หาเหตุผล หาคำอธิบายต่างๆที่เกิดขึ้นในหนังเรื่องนี้บอกเลยว่าไม่มี555 เพราะหนังดำเนินเรื่องแบบตามใจล้วนๆ ยังไงลองหากันก่อนได้เลยนะ