หนังดียืนหนึ่งต้อง “ผู้ใหญ่ซ่าส์กับยาใจ”

มีหนังดีต้องบอกต่อกับเรื่อง “ผู้ใหญ่ซ่าส์กับยาใจ” ซึ่งเหมาะมากกับคนที่ชอบดูหนังในสไตล์รัก ๆ แบบฮา ดูไปขำไปฮากันจนท้องแข็งกันไปเลย แถมยังได้พระเอกหน้าหล่ออย่างโหน ธนากรที่รับเป็นซ่าส์ ซึ่งหากดูหนังเรื่องนี้แล้วได้ความสนุกไม่พอก็ได้ดูความหล่อของพระเอกอีกด้วย แถมยังมีความสามารถในผลงานการแสดงที่ถือว่าโดดเด่นไม่ว่าเป็นเรื่องของการสื่อสารทาง อารมณ์ และด้วยบุคลิกของโหนเองด้วยนั่นก็เป็นคนเฮฮา ทำให้การเล่นหนังรักในแนวคอมเมดี้ก็ถือว่าเข้าทางของเขาเลย และแถมยังได้ประกบคู่กับนางเอกสุดน่ารักของเขาอย่างจาด้า อินโตร์เร ที่รับบทยาใจ ถ้าพูดให้ถึงการแสดงทั้งคู่เล่นเข้าขากันได้ดีเป็นอย่างมาก สามารถสื่อสารในคาแรคเตอร์ที่ได้รับและส่งต่อมอบความฟินให้กับคนที่ดูหนังเรื่องนี้ให้รับความสุข และยังมีนักแสดงฝีมือคุณภาพอีกมากที่จะมาช่วยให้คนดูหัวเราะจนกรามค้างกันไปเลย

ไม่รอช้ามาดูกันว่าเรื่องราวของ “ผู้ใหญ่ซ่าส์กับยาใจ” จะสร้างสีสันและอรรถรสให้กับคนดูหนังได้อิน มาดูกัน จุดเริ่มต้นเกิดจากหนุ่มวิศวะที่โดนถูกตราหน้าว่าเป็นตัวซวยอย่าง “ซ่าส์” เขาได้ยินคำนี้มาตั้งแต่เด็ก ๆ เขามองว่าชีวิตของเขานั้นพบเจอกับคำว่าซวยมาตลอด แต่ฉายาของของเขาก็ไม่ได้มาลอย ๆ ที่มาของคำว่าซวยของเขาก็คือ ตอนเขาเกิดมาลืมตาดูโลกพ่อก็ดันมาตาย หมู่บ้านที่มีคนอาศัยกันมายาวนานก็เกิดแล้งอย่างหนักหน่วง จนพ่อปู่ที่ชาวบ้านมีความเชื่อและให้ความนับถือ ต้องมาบอกให้ซ่าส์ย้ายไปอยู่ที่อื่น ซ่าส์ก็เข้ามาอยู่ใน กทม. แล้วก็ได้มาพบรักกับแฟนสาวที่ชื่อว่าพิ้งพลอย ที่ก็มีความเชื่อในเรื่องของหมอดูอีกเช่นกัน ว่าถ้าหากยังคงคบกับเขาอยู่ชีวิตก็ไม่มีอะไรดีขึ้น จึงทำให้แฟนสาวบอกเลิกกับซ่าส์ด้วยเหมือนกัน แถมยังถูกพ่อของแฟนสาวไล่ออกจากงาน เพราะไม่ว่าจะไปทำงานที่ไหน โรงงานสาขาไหนเครื่องจักรก็พังหมด เขาเลยเก็บเอาคำเหยียดหยามและคามเสียใจในคำทำนายต่าง ๆกลับไปพักสงบจิตใจที่หมู่บ้านเกิดของเขา

และตลอดเวลาที่ได้คิดอยู่มานาน ตั้งใจจะบวชตลอดชีวิต แต่เขาก็ได้พบกับหลวงตาแป๊ะได้ให้คำสอนกับเขาว่า “ในการบวชไม่ใช่การปัญหาหรือการหนีทุกข์ เพราะการหนีปัญหาไม่ใช่ทาง” ดังนั้นเปลี่ยนจากการหนีมาช่วยทำให้คนมีปัญญาน่าจะดีเสียกว่า เมื่อซาส์ได้ฟังแบบนั้นก็เก็บเอาสอนของหลวงตาไปคิด แล้วเขาก็ตัดสินใจที่จะลงสมัครชิงตำแหน่งผู้ใหญ่บ้านซึ่งมีคู่แข่งเป็น ชัช เขาเป็นลูกชายของเสี่ยช้าง ซึ่งเป็นผู้ทรงอิทธิพลของหมู่บ้าน และการกระทำของซ่าส์จะมี ยาใจ ที่คอยจับตาดูตลอด เพราะเป็นศัตรูเบอร์ 1 มาตั้งแต่เด็ก ๆ เลย และยาใจก็เป็นพยาบาลอยู่ในศูนย์ชุมชนในหมู่บ้าน ซึ่งความฝันของยาใจ เพียงแค่อยากดูแลป้าของเธอ ซึ่งบ้านของเธอเป็นร่างทรงในหมู่บ้าน เธอก็พยาบาลที่จะเปลี่ยนใจให้ป้าเลิกเป็นร่างทรงเพื่อหลอกกินเงินชาวบ้าน แล้วเธอก็สบประมาทในตัวของซ่าส์ว่าไม่มีทางที่จะมาเป็นผู้ใหญ่บ้านได้แน่นอน เพียงเพราะว่าเขาเป็นตัวซวย แต่เพื่อนพยาบาลสวย แซ่บอย่าง “ฟ้าใส” ที่แอบชอบซ่าส์กลับไม่คิดแบบนั้น และซ่าส์เขาก็ไม่ยอมแพ้ขอคำปรึกษาจากผู้หมวดหนุ่มเพื่อนซี้อย่างสาธิต เริ่มเตรียมตัวค้นหาปัญหาและผลักดันเกี่ยวกับนโยบายเพื่อที่จะพัฒนาให้หมู่บ้านเจริญ โดยตัดเรื่องการแข่งขันในการหาเสียงออกไป

และนี่ก็เป็นเรื่องการต่อสู้ชีวิตของซ่าส์ เพื่อลบคำว่าซวยออกจากชีวิตเขาให้ได้ ด้วยความมุ่งมั่นและตั้งใจ และอย่าลืมมาช่วยให้กำลังใจให้เขาผ่านเรื่องต่าง ๆ ไปให้ได้ และบทสรุปชีวิตของซ่าส์จะจบลงแบบแฮปปี้หรือไม่ ตามมาดูหนังเรื่อง “ผู้ใหญ่ซ่าส์กับยาใจ” กันเยอะ ๆ น้า